Công nghệ
Facebook trên iOS liên tục làm cạn kiệt pin

Nhiều người dùng iOS cho biết ứng dụng Facebook sử dụng một số lượng pin lớn bất thường ngay kể cả khi nó chạy ngầm. Và sự việc càng tệ hơn nếu bạn không cho phép Facebook cập nhật ngầm bằng cách tắt Background App Refresh. Bởi Facebook sau đó sẽ tạo ra luồng mới để tiếp tục cập nhật bất chấp người dùng rõ ràng không muốn như vậy.

Đọc tiếp

Surface Book cháy hàng trước khi ra mắt

Những người muốn mua Surface Book của Microsoft, laptop lai máy tính bảng, sẽ phải tìm một cửa hàng khác để mua bởi cửa hàng bán lẻ trực tuyến của Microsoft online Store hiện không cho người dùng đặt mua, thay vào đó chỉ cho phép họ để lại email nhận không báo khi có hàng trở lại.

Đối với Microsoft, điều này có nghĩa là nhu cầu với hệ máy này rất lớn. Và đó là một dấu hiệu tích cực với Surface Book và cho thấy chiến lược tiến vào thị trường của Laptop của Microsoft đã khác rất nhiều so với trước đây hãng chỉ đứng ngoài.

Đọc tiếp

Hơn một nửa tìm kiếm trên Google đến từ điện thoại di động

Nếu bạn hỏi bất kỳ người sử dụng công nghệ về công cụ tốt nhất khi bạn cần phải tìm hiểu điều gì đó, câu trả lời của họ có thể là Google.

Phó chủ tịch cấp cao của Google, Amit Singhal, mới đây công bố rằng Google nhận trên 100 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng. Đáng kinh ngạc là hơn một nửa các lượt truy cập đến từ thiết bị di động với màn hình nhỏ hơn 6 inch.

Đọc tiếp

Apple thua kiện đại học Wisconsin, đối mặt với thiệt hại lên đến 862 triệu đô

Apple Inc có thể phải bồi thường thiệt hại lên đến 862 triệu đô sau khi ban bồi thẩm Mỹ vào thứ ba phát hiện công ty sử dụng công nghệ thuộc sở hữu của trường đại học Wisconsin-Madison trong các chip được tìm thấy ở nhiều chip iPhone và iPad mà không có được sự cho phép.

Ban bồi thẩm tại Madison, Wisconsin cho biết bằng sáng chế của Hội nghiên cứu cựu sinh viên Wiconsin (Wisconsin Alumni Research Foundation - WARF) nhằm cải thiện hiệu quả xử lý, là hoàn toàn hợp lệ. Phiên tòa tiếp theo sẽ bắt đầu xác định Apple phải bồi thường thiệt hại bao nhiêu.

Đọc tiếp

Chrome và Firefox chặn trang Torrent Kickass

Một vài giờ gần đây người sử dụng Chrome và Firefox không thể truy cập vào trang Torrent Kickass, một trong những website chia sẻ Torrent lớn nhất thế giới. Thay vào website Kickass như mọi khi, bây giờ người dùng nhận được thông tin cảnh báo từ trình duyệt như dưới đây:

Đọc tiếp

Facebook thử nghiệm sáu cảm xúc thay vì một nút duy nhất "thích"

Như đã từng đưa tin, Mark Zuckerberg đã gợi ý về một nút mới thay cho nút “thích” như hiện tại. Rõ ràng là trên mạng xã hội Facebook có rất nhiều thứ bạn không muốn “thích” một chút nào. Giờ đây, bạn sẽ được thoả lòng sớm, bởi Facebook đang thử nghiệm các cách thể hiện cảm xúc mới. Khá đơn giản, thay vì chỉ có “thích” như hiện tại, bạn có 7 cách nữa để bày tỏ cảm xúc: thích, yêu, cười, yay, tuyệt, buồn và tức giận.

Đọc tiếp