Apple
Apple thua kiện đại học Wisconsin, đối mặt với thiệt hại lên đến 862 triệu đô

Apple Inc có thể phải bồi thường thiệt hại lên đến 862 triệu đô sau khi ban bồi thẩm Mỹ vào thứ ba phát hiện công ty sử dụng công nghệ thuộc sở hữu của trường đại học Wisconsin-Madison trong các chip được tìm thấy ở nhiều chip iPhone và iPad mà không có được sự cho phép.

Ban bồi thẩm tại Madison, Wisconsin cho biết bằng sáng chế của Hội nghiên cứu cựu sinh viên Wiconsin (Wisconsin Alumni Research Foundation - WARF) nhằm cải thiện hiệu quả xử lý, là hoàn toàn hợp lệ. Phiên tòa tiếp theo sẽ bắt đầu xác định Apple phải bồi thường thiệt hại bao nhiêu.

Đọc tiếp

Game trên Apple TV phải tương thích với Apple TV Remote

Một lập trình viên đã phát hiện ra rằng các trò chơi trên Apple TV đều phải tương thích với Apple TV remote, họ không thể đòi người dùng phải có thêm tay cầm MFi (tay cầm tương thích với iPhone, iPad). Qui định của Apple với lập trình viên cho tvOS có đề cập “Trò chơi phải hỗ trợ Apple TV remote. Trò chơi không được yêu cầu phải có thêm tay cầm.”

Đọc tiếp

Ứng dụng Plex sẽ có mặt trên Apple TV

Với sự kiện Apple TV mới được công bố tuần trước cùng khả năng chạy các ứng dụng của bên thứ ba thông qua App Store của riêng mình, chúng ta có thể hình dung một số ứng dụng và dịch vụ tuyệt vời từ iOS sẽ được chuyển qua nền tảng này. Một trong đó đã được xác nhận là ứng dụng Plex, ứng dụng giải trí cho phép người dùng truyển tải và xem video trên các thiết bị di động của họ. Phát biểu với ITWORLD, đồng sáng lập PScott Olechowski cho biết họ đang háo hức thử nghiệm với phiên bản beta tvOS, hệ điều hành mới của Apple TV.

Đọc tiếp